Thời hạn nộp thuế môn bài năm 2017

Bạn đã biết thời hạn nộp từng loại tờ khai và báo cáo thuế năm 2017 chưa? Bài viết dưới đây, Kế toán thuế trọn gói sẽ hướng dẫn chi tiết thời hạn nộp thuế môn bài năm 2017.

Thời hạn nộp thuế môn bài

Thời hạn nộp thuế môn bài

>>> Xem thêm: Hướng dẫn xác định thuế môn bài năm 2015

Về thời hạn nộp tờ khai thuế môn bài
– DN mới thành lập hạn nộp chậm nhất là ngày cuối cùng của tháng bắt đầu hoạt động sản xuất kinh doanh.
+ Nếu mới thành lập nhưng chưa hoạt động sản xuất kinh doanh thì hạn nộp chậm nhất là trong vòng 30 ngày, kể từ ngày nhận giấy ĐKKD.
– Những DN đang hoạt động Nếu trong năm không thay đổi các yếu tố làm thay đổi về mức thuế môn bài phải nộp thì không phải nộp tờ khai thuế môn bài cho các năm sau. (Chỉ cần nộp tiền thuế trước ngày 30/1/2016)  Nếu có sự thay đổi các yếu tố liên quan đến căn cứ tính thuế làm thay đổi số thuế môn bài phải nộp của năm tiếp theo thì phải nộp hồ sơ khai thuế môn bài cho năm tiếp theo, thời hạn khai thuế chậm nhất là ngày 31/12 của năm có sự thay đổi. Thời hạn nộp thuế môn bài 
Nộp thuế môn bài cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp
– Nếu DN có đơn vị trực thuộc (chi nhánh, cửa hàng…) kinh doanh ở cùng địa phương cấp tỉnh thì DN nộp Tờ khai thuế môn bài của các đơn vị trực thuộc đó cho cơ quan thuế quản lý DN
– Nếu đơn vị trực thuộc ở khác địa phương cấp tỉnh thì đơn vị trực thuộc thực hiện nộp Tờ khai thuế môn bài của đơn vị trực thuộc cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp đơn vị trực thuộc.

Những kiến thức bổ ích mà Trung tâm đào tạo kế toán cung cấp cho bạn thật bổ ích phải không nào. Tuy nhiên, đôi khi chúng tôi cũng không thể tránh được nhiều sai sót. Vậy mọi ý kiến phản hồi của bạn xin vui lòng gọi đến hotline và để lại ý kiến ở phía dưới bài viết. Chúc bạn thành công!

>>> Bài viết được xem nhiều nhất: 

 Dịch vụ báo cáo thuế

 Dịch vụ làm báo cáo tài chính cuối năm

 

Dịch vụ kế toán

Đào tạo kế toán

Tin Mới Nhất

LIÊN KẾT

Quảng cáo ads