Trung tâm đào tạo kế toán
Trang chủ»Kinh nghiệm làm kế toán

Thời hạn (Lịch) nộp tờ khai báo cáo thuế GTGT – TNDN – TNCN

21/01/2019

Trung tâm đào toán kế toán xin chia sẻ thời hạn (lịch) nộp tờ khai báo cáo thuế GTGT – TNDN – TNCN

Thời hạn nộp hồ sơ kê khai thuế được quy định tại khoản 3, Điều 10 thông tư 156/2013/TT-BCTC có hiệu lực từ ngày 1/1/2014. Theo đó thì thời hạn nộp các loại tờ khai thuế như sau:

Thời hạn nộp hồ sơ khai thuế tháng:

Chậm nhất là ngày thứ 20 (hai mươi) của tháng tiếp theo.

Các loại hồ sơ nộp theo tháng như:

  • Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn (cho doanh nghiệp thuộc loại rủi ro cao về thuế)
  • Thuế thu nhập cá nhân ( cho những doanh nghiệp kê khai thuế GTGT theo tháng và có tổng số thuế khấu trừ trên 1 trong 2 tờ khai 02/KK-TNCN hay 03/KK-TNCN từ 50 triệu đồng trở lên)
  • Tờ khai thuế GTGT ( Dành cho doanh nghiệp có tổng doanh thu năm trước trên 50 tỷ).

Ví dụ: kỳ kê khai thuế GTGT theo tháng của tháng 8/2013 thì thời hạn nộp là ngày 20/9/2013

Thời hạn nộp hồ sơ khai thuế quý:

chậm nhất là ngày thứ 30 (ba mươi) của quý tiếp theo . Các loại hồ sơ nộp theo quý như: + Tờ khai thuế GTGT ( Dành cho những doanh nghiệp có tổng doanh thu năm liền kề dưới 50 tỷ )

  • Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn.
  • Thuế thu nhập cá nhân ( Dành cho những doanh nghiệp kê khai thuế GTGT theo quý hoặc kê khai thuế GTGT theo tháng và c&oacuoacute; tổng số thuế khấu trừ trên 1 trong 2 tờ khai 02/KK-TNCN hay 03/KK-TNCN dưới 50 triệu đồng.)
  • Bắt đầu từ quý 4 năm 2014 doanh nghiệp không phải làm tờ khai thuế TNDN tạm tính quý nữa mà chỉ cần tính ra số tiền thuế và đi nộp

Ví dụ: thời hạn nộp tờ khai thuế GTGT quý 1 năm 2014 là ngày 30/4/2014

Thời hạn nộp hồ sơ khai thuế năm chậm nhất là ngày thứ 30 (ba mươi) của tháng đầu tiên của năm dương lịch. Ví dụ như thuế Môn bài. Nhưng hiện nay các doanh nghiệp đã và đang hoạt động chỉ cần nộp tiền thuế còn tờ khai không phải nộp. Hạn nộp tiền thuế là ngày 30/1/2014

Thời hạn nộp hồ sơ khai thuế theo từng lần phát sinh nghĩa vụ thuế chậm nhất là ngày thứ 10 (mười), kể từ ngày phát sinh nghĩa vụ thuế. Ví dụ như khi cá nhân cho thuê nhà ( Doanh nghiệp thuê nhà của cá nhân) Trong vòng 10 ngày phải nộp làm thủ tục nộp thuế thì mới được cơ quan thuế cấp hóa đơn.

Thời hạn nộp hồ sơ quyết toán thuế năm:

Chậm nhất là ngày thứ 90 (chín mươi), kể từ ngày kết thúc năm dương lịch hoặc năm tài chính. Gồm có quyết toán thuế TNCN, quyết toán thuế TNDN, Báo cáo tài chính – hạn nộp báo cáo tài chính năm 2014 là ngày 31/3/2015

Thời hạn nộp hồ sơ quyết toán thuế đối với trường hợp doanh nghiệp chia, tách, hợp nhất, sáp nhập, chuyển đổi hình thức sở hữu, giải thể, chấm dứt hoạt động chậm nhất là ngày thứ 45 (bốn mươi lăm), kể từ ngày có quyết định về việc doanh nghiệp thực hiện chia, tách, hợp nhất, sáp nhập, chuyển đổi hình thức sở hữu, giải thể, chấm dứt hoạt động.

Đến với Trung tâm đào tạo kế toán bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ, sự phục vụ chuyên nghiệp, đội ngũ chuyên viên am hiểu và vững vàng về nghiệp vụ chuyên môn, nhiệt tình và tận tâm phục vụ khách hàng.

Với phương châm làm việc “Chính xác – Hoàn hảo – Chuyên nghiệp”, Trung tâm đào tạo kế toán tin tưởng rằng Quý khách hàng sẽ nhận được một dịch vụ tốt nhất.

Bạn cần dịch vụ kế toán – thuế chuyên nghiệp?

Liên hệ ngay với trung tâm Đào tạo kế toán. Chúng tôi với 10+ năm kinh nghiệm trong ngành chắc chắn Bảo Đảm Hài Lòng.

© 2019 trungtamdaotaoketoan.edu.vn. All rights reserved.