Trung tâm đào tạo kế toán
Trang chủ

Những câu đố vui dành cho dân kế toán

21/01/2019

Trung tâm đào toán kế toán xin chia sẻ những câu đố vui dành cho dân kế toán

Mời các bạn cùng Trung tâm đào tạo kế toán Hồ Chí Minh thư giãn sau những giờ làm việc mệt nhọc nhé, hãy cùng chia sẻ những câu đố vui của các bạn hoặc góp ý cho chuyên mục này bằng cách viết bình luận bên dưới nhé!

Hai cộng hai bằng mấy?

Người chủ doanh nghiệp đang tìm kiếm ứng viên thích hợp cho vị trí quản lý cấp phòng. Với mỗi người ứng tuyển, ông đều đặt câu hỏi “Hai cộng hai bằng mấy?”

Người đến phỏng vấn đầu tiên là một nhà báo. Anh này đưa câu trả lời “Hai mươi hai (22)”

Người thứ hai là một kỹ sư. Sau khi nhận được câu hỏi, anh rút trong túi ra một chiếc thước trượt và chứng minh rằng kết quả nằm giữa 3,999 và 4,001.

Người tiếp theo là một luật sư. Anh này phát biểu rằng trong phiên tòa xét xử trường hợp của Jenkins và Brown, hai cộng hai đã được chứng minh bằng bốn.

Người cuối cùng là một kế toán. Vừa nghe được câu hỏi, anh này đứng bật dậy, mở cửa phòng họp, nhìn rất kỹ xung quanh, và khi biết chắc không có ai quanh đó, anh đóng chặt cửa lại, tiến sát tới chỗ người chủ, nói nhỏ vừa đủ nghe “Vậy ông muốn nó bằng bao nhiêu?”

Một ngàn nữa ở đâu?

Có 4 người bạn đi rủ nhau đi uống cafe, lúc tính tiền hết thảy 25 nghìn. 3 người góp nhau trả mỗi người 10 nghìn = 30 nghìn, chủ quán thối lại 5 nghìn (30 – 25 = 5). Người thứ 4 cầm 5 nghìn đó và chia cho 3 người kia mỗi người 1 nghìn còn giữ lại 2 nghìn.

Vậy 3 người kia thực chất là góp mỗi người 9 nghìn: 3*9= 27 nghìn cộng với 2 nghìn người thứ 4 đang giữ lại = 29 nghìn. Hỏi: còn 1 nghìn nữa đang ở đâu?

Đến với Trung tâm đào tạo kế toán bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ, sự phục vụ chuyên nghiệp, đội ngũ chuyên viên am hiểu và vững vàng về nghiệp vụ chuyên môn, nhiệt tình và tận tâm phục vụ khách hàng.

Với phương châm làm việc “Chính xác – Hoàn hảo__ - Chuyên nghiệp”, Trung tâm đào tạo kế toán tin tưởng rằng Quý khách hàng sẽ nhận được một dịch vụ tốt nhất.

Bạn cần dịch vụ kế toán – thuế chuyên nghiệp?

Liên hệ ngay với trung tâm Đào tạo kế toán. Chúng tôi với 10+ năm kinh nghiệm trong ngành chắc chắn Bảo Đảm Hài Lòng.

© 2019 trungtamdaotaoketoan.edu.vn. All rights reserved.