Trung tâm đào tạo kế toán
Trang chủ»Kinh nghiệm làm kế toán

Những cách tính lương và hình thức trả lương trong Doanh Nghiệp

21/01/2019

Trung tâm đào toán kế toán xin chia sẻ những cách tính lương và hình thức trả lương trong Doanh Nghiệp

Tiền lương là khoản tiền mà doanh nghiệp trả cho người lao động để thực hiện công việc theo thỏa thuận. Nhưng cần phải đảm bảo không được thấp hơn mức lương tối thiểu.

Doanh nghiệp có quyền lựa chọn các hình thức trả lương theo thời gian, sản phẩm hoặc khoán. và có thể trả bằng tiền mặt hoặc trả qua tài khoản cá nhân của người lao động được mở tại ngân hàng sao cho phù hợp tính chất công việc của doanh nghiệp mình.

Dưới đây, Trung tâm đào tạo kế toán sẽ hướng dẫn cách tính lương trong từng hình thức cụ thể:

1. Hình thức trả lương theo thời gian

Lương theo thời gian là việc tính trả lương cho nhân viên theo thời gian làm việc, có thể là theo tháng, theo ngày, theo giờ. Thực tế trong các doanh nghiệp vẫn tồn tại 2 cách tính lương như sau.

Hình thức 1:

Lương tháng = lương + phụ cấp / ngày công chuẩn của tháng nhân số ngày làm việc thực tế.

Theo các tính này thì lương tháng thường là con số cố định, chỉ giảm xuống khi người lao động nghỉ không hưởng lương. Cách tính thường là Lương tháng – lương tháng / ngày công chuẩn của tháng nhân số ngày nghỉ không lương. Với hình thức trả lương này người lao động không hề băn khoăn về mức thu nhập của mình trong mỗi tháng bởi số tiền trừ cho mỗi ngày công không lương là cố định, nghỉ bao nhiêu ngày thì họ bị trừ bấy nhiêu tiền trong trường hợp không có biến động về lương và ngược lại tháng nào đi làm đủ ngày theo quy định thì hưởng đủ mức tiền lương.

Hình thức 2:

Lương tháng = Lương + Phụ cấp ( nếu có) / 26 nhân ngày công thực tế làm việc.

Theo cách này lương tháng không là con số cố định vì ngày công chuẩn hàng tháng khác nhau, vì có tháng 28, 30, 31 ngày ==> có tháng công chuẩn là 24 ngày, có tháng là 26 ngày và cũng có tháng là 27 ngày. với hình thức trả lương này khi nghỉ không hưởng lương người lao động câng cân nhắc nên nghỉ tháng nào để làm sao thu nhập của họ ít ảnh hưởng nhất, điều này có thể ảnh hưởng tới tính hình sản xuất của doanh nghiệp khi ngiều nhân viên cùng chọn nghỉ vào những tháng có ngày công chuẩn lớn nhắm giảm thiểu tiền công bị trừ.

Hai cách tính lương này sẽ cho ra 2 kết quả khác nhau. Việc tính lương theo cách nào doanh nghiệp sẽ thể hiện trên hợp đồng lao động hay trong quy chế lương thưởng của công ty.

Lưu ý : Luật quy định kỷ luật đi trễ về sớm bằng các hình thức như sau : Khiển trách, nhắc nhở ( bằng miệng hoặc văn bản ). Doanh nghiệp không được dùng phương pháp trừ lương hoặc phạt về mặt vật chất của người lao động.

2. Hình thức trả lương theo sản phẩm

Hình thức trả lương theo sản phẩm là hình thức tính trả lương cho người lao động theo số lượng và chất lượng sản phẩm hoặc công việc đã hoàn thành. Đây là hình thức trả lương gắn chặt năng suất lao động với thù lao lao động, có tác dụng khuyến khích người lao động nâng cao năng xuất lao động góp phần tăng sản phẩm.

Lương sản phẩm = sản lượng sản phẩm x đơn giá sản phẩm

3. Hình thức trả lương Lương Khoán

Là hình thức trả lương khi người lao động hoàn thành một khối lượng công việc theo đúng chất lượng được giao.

Lương = Mức lương khoán nhân tỷ lệ % hoàn thành công việc.

4. Lương / Thưởng theo doanh thu

Là hình thức trả lương/thưởng mà thu nhập người lao động phụ thuộc vào doanh số đạt được theo mục tiêu doanh số và chính sách lương/thưởng doanh số của cty.

Thường áp dụng cho nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng… Hưởng lương theo doanh thu các hình thức lương/ thưởng theo doanh thu:

Lương/thưởng doanh số cá nhân

Lương/ thưởng doanh số nhóm

Các hình thức thưởng kinh doanh khác: công nợ, phát triển thị trường,…

5. Kỳ hạn trả lương

Người lao động hưởng lương giờ, ngày, tuần thì được trả lương sau giờ, ngày, tuần làm việc hoặc được trả gộp do hai bên thỏa thuận, nhưng ít nhất 15 ngày phải được trả gộp 1 lần.

Người lao động hưởng lương tháng được trả lương tháng một lần hoặc nửa tháng 1 lần.

Người lao động hưởng lương theo sản phẩm, theo khoán được trả lương theo thỏa thuận của hai bên; Nếu công việc phải làm trong nhiều tháng thì hằng tháng được tạm ứng tiền lương theo khối lượng công việc đã làm trong tháng.

6. Nguyên tắc trả lương

Người lao động được trả lương trực tiếp, đầy đủ và đúng thời hạn.

Trường hợp đặc biệt không thể trả lương đúng thời hạn thì không được chậm quá 01 tháng và người sủ dụng lao động phải trả thêm cho người lao động một khoản tiền ít nhất bằng lãi xuất huy động tiền gửi do ngân hàng nhà nước Việt Nam công bố tại thời điểm trả lương.

Đến với Trung tâm đào tạo kế toán bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ, sự phục vụ chuyên nghiệp, đội ngũ chuyên viên am hiểu và vững vàng về nghiệp vụ chuyên môn, nhiệt tình và tận tâm phục vụ khách hàng.

Với phương châm làm việc “Chính xác – Hoàn hảo__ - Chuyên nghiệp”, Trung tâm đào tạo kế toán tin tưởng rằng Quý khách hàng sẽ nhận được một dịch vụ tốt nhất.

Bạn cần dịch vụ kế toán – thuế chuyên nghiệp?

Liên hệ ngay với trung tâm Đào tạo kế toán. Chúng tôi với 10+ năm kinh nghiệm trong ngành chắc chắn Bảo Đảm Hài Lòng.

© 2019 trungtamdaotaoketoan.edu.vn. All rights reserved.