Trung tâm đào tạo kế toán
Trang chủ»Kinh nghiệm làm kế toán

Một số câu hỏi hay gặp nhất khi phỏng vấn xin việc kế toán

21/01/2019

Trung tâm đào toán kế toán xin chia sẻ một số câu hỏi hay gặp nhất khi phỏng vấn xin việc kế toán

Bạn là sinh viên kế toán mới ra trường hay người đã đi làm nhưng có nhu cầu tìm việc đúng chuyên ngành, nơi làm việc có điều kiện hơn. Sau khi viết CV xin việc và vượt qua vòng hồ sơ thì điều lo lắng cho bạn lúc này là phải vượt qua vòng phỏng vấn và mong muốn là vượt qua những câu hỏi tiêu chuẩn. Đó là những câu hỏi mang tính chuyên môn, kỹ năng, mục tiêu nghề nghiệp để xác minh rằng bạn có thực sự có năng lực cho vị trí cần tuyển dụng hay không? Dưới đây là một vài chia sẻ giúp bạn tự tin, vững vàng trước những câu hỏi và vượt qua cuộc phỏng vấn một cách thành công nhé!

Tham khảo trước về những câu hỏi tuyển dụng trên mạng trước khi cuộc phỏng vấn diễn ra

Trước khi cuộc phỏng vấn diễn ra thì bạn nên dành thời gian để nghiên cứu những câu hỏi phỏng vấn ở nhà bằng việc tham khảo tên mạng. Bạn sẽ học hỏi được kinh nghiệm từ các bạn đi trước, qua đó bạn sẽ không bỡ ngỡ trước những câu hỏi thường gặp và quan trọng bạn có được những kỹ năng cần thiết trong cuộc phỏng vấn. Tương tự các nghành nghề khác thì các cuộc phỏng vấn kế toán thường diễn ra rất đơn giản nhưng tâm lý đã làm nhiều bạn tuột mất cơ hội việc làm của mình. Vì thế chuẩn bị trước tinh thần tại nhà bằng việc tìm hiểu các câu hỏi phỏng vấn sẽ giúp bạn cảm thấy thỏa mái, tự tin trong cuộc phỏng vấn thật hơn.

Những câu hỏi định hướng kế toán

Những câu hỏi này sẽ xác định kỹ năng và chuyên môn của ứng viên để xem họ có phù hợp với những yêu cầu mà công việc cần hay không. Câu hỏi nên tập trung vào nhu cầu tuyển dụng và tính chất công việc mà kế toán phải đảm nhiệm trong nội bộ công ty. Dưới đây là những câu hỏi có thể giúp bạn xác định xem ứng viên đáp ứng được cho công việc hay không?

 • Các yêu cầu chung của nguyên lý kế toán là gì?
 • Được công ty tư nhân phải tuân theo nguyên lý kế toán?
 • Bạn đã tham gia những khóa học kế toán nào?
 • Những khóa học đã tham gia khiến bạn thích nhất?
 • Bài học kế toán quan trọng nhất bạn học được ở trường đại học là gì?
 • Bạn đảm bảo sự cẩn thận, tỉ mỉ và trung thành không?

Câu hỏi xác định kinh nghiệm của kế toán viên

Những câu hỏi này xác định xem liệu ứng viên có khả năng xử lý và đưa ra nội dung trả lời có như ban muốn hay không? Câu hỏi nên tập trung vào kinh nghiệm làm việc và kỹ năng giải quyết vấn đề. Kế Toán Việt Nam khuyên bạn nên đặt ra các tình huống giả định để đo lường và giải quyết các vấn đề của ứng viên. Từ đó, bạn có cơ sở để “không đồng ý”với các ứng viên ít kinh nghiệm. Dưới đây là những câu hỏi để xác định xem ứng viên đó có tự tin về quyết định và kỹ năng giải quyết vấn đề của mìnhhay không?

 • Cách giải quyết khi mọi thứ không đi theo kế hoạch
 • Mất bao lâu để bạn đưa ra một quyết định quan trọng mà không ảnh hưởng đến công ty?
 • Mất bao lâu để bạn có thể giải quyết một vấn đề được đưa ra?
 • Làm thế nào mà những người khác phản ứng với quyết định của bạn?
 • Bạn sẽ làm thế nào khi có người muốn hợp tác với bạn để…chống lại công ty ?

Những câu hỏi chuyên sâu kỹ năng chuyên môn cho cuộc phỏng vấn

Những câu hỏi này để xác định nếu người ứng tuyển là phù hợp và đáp ứng các yêu cầu của công ty. Câu hỏi nên tập trung vào chuyên môn của ứng viên. Dưới đây là những câu hỏi trên có thể giúp xác định xem ứng viên có phù hợp với công ty không?

 • Giới thiệu bản thân và kỹ năng nghiệp vụ kế toán của bạn?
 • Tại sao bạn chọn chuyên ngành kế toán / tài chính?
 • Nếu bạn có thể làm điều đó một lần nữa, bạn sẽ vẫn chọn kế toán như một nghề nghiệp?
 • Nơi nào bạn nhìn thấy tương lai của mình trong năm năm? Mười năm?
 • Được sự hài lòng của kế toán thì bạn sẽ nghĩ gì?
 • Tại sao chúng tôi nên tuyển dụng bạn?
 • Điều gì làm cho bạn làm tốt trong công việc so với các đồng nghiệp của bạn?

Đây chỉ là một số trong số rất nhiều những câu hỏi phỏng vấn kế toán hay gặp. Cho dù bạn là ứng viên hay nhà tuyển dụng thì bạn đều cần phải được chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn. Hỏi những câu hỏi này có thể giúp xác định xem ứng viên phù hợp đáp ứng được mọi yêu cầu công việc của công ty.

Đến với Trung tâm đào tạo kế toán bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ, sự phục vụ chuyên nghiệp, đội ngũ chuyên viên am hiểu và vững vàng về nghiệp vụ chuyên môn, nhiệt tình và tận tâm phục vụ khách hàng.

Với phương châm làm việc “Chính xác – Hoàn hảo__ - Chuyên nghiệp”, Trung tâm đào tạo kế toán tin tưởng rằng Quý khách hàng sẽ nhận được một dịch vụ tốt nhất.

Bạn cần dịch vụ kế toán – thuế chuyên nghiệp?

Liên hệ ngay với trung tâm Đào tạo kế toán. Chúng tôi với 10+ năm kinh nghiệm trong ngành chắc chắn Bảo Đảm Hài Lòng.

© 2019 trungtamdaotaoketoan.edu.vn. All rights reserved.