Thủ thuật làm tăng lợi nhuận doanh nghiệp

Mọi việc kinh doanh của doanh nghiệp đều hướng tới mục tiêu lớn nhất đó là tối đa hóa lợi nhuận. Nhưng trên thực tế mọi lợi nhuận trên sở sách đôi khi phải hạn chế lợi nhuận bởi lẽ lợi nhuận cao doanh nghiệp phải nộp thuế nhiều. Vậy làm thế nào để doanh nghiệp có lợi nhuận thực tế cao hơn lợi nhuận trên sổ sách.  Trung tâm đào tạo kế toán sẽ chia sẻ đến bạn những thủ thuật làm tăng lợi nhuận.

Thủ thuật làm tăng lợi nhuận doanh nghiệp

Thủ thuật làm tăng lợi nhuận doanh nghiệp

Thủ thuật trên sổ sách kế toán

Trước tiên bạn nên tìm hiểu lý do muốn có lợi nhuận cao trên sổ sách có thể là do:

  • Cổ phiếu của doanh nghiệp tăng
  • Sổ sách vay vốn ngân hàng
  • Hợp đồng ký kết vay vốn, mua bán sát nhập doanh nghiệp

Dưới đây là các thủ thuật làm tăng lợi nhuận doanh nghiệp

– Tăng doanh thu và lợi nhuận.

Việc tăng doanh thu và lợi nhuận của doanh nghiệp sẽ được thông qua việc giao dịch vào cuối mỗi kì kế toán, tận dụng vốn sẵn có của những khách hàng không yêu cầu thanh toán luôn. Giao dịch này giống như việc bạn thừa nhận là bán hàng trả sau không thống qua đại lý và nghiễm nhiên tăng doanh số và lợi nhuận trong kì sản xuất.  Với thủ thuật này việc chuyển doanh thu của kỳ sang kỳ báo cáo.

– Sử dụng chính sách giá làm tăng doanh số trong kỳ.

Các doanh nghiệp sẽ áp dụng thủ thuật này với những khách hàng tự nguyện bằng việc thông báo tăng giá vào báo cáo tài chính vào năm sau. Nghiễm nhiên khách hàng sẽ có phản ứng bằng việc ôm sản phẩm để đợi giá doanh nghiệp tăng. Tuy nhiên vi bạn nên chú ý rằng  việc áp dụng thủ thuật này khi sản phẩm được ưa chuộng và có tính chất khan hiếm.

– Ghi nhận mọi hoạt động trong thời gian dài để có được doanh thu và lợi nhuận.

Thủ thuật này thường được áp dụng trong các doanh nghiệp về lĩnh vực xây dựng. Bởi lẽ các gói thầu xây dựng phải mất nhiều thời gian mới hoàn thành xong nên doanh nghiệp sẽ dựa trên ước tính chủ quan bên nghiệm thu rồi doanh nghiệp mới tiến hành viết hóa đơn và ghi nhận lợi nhuận. Do thời gian kéo dài nên bạn đử cơ sở để thực hiện thủ thuật này.

– Thủ thuật lợi dụng các ước tính kế toán.

Các khoản dự phòng, các chi phí và khấu hao tài sản theo quy định của pháp luật là cơ sở để làm tăng hoặc giảm các chi phí khấu hao. Với các khoản dự phòng thu quá 3 tháng đó là khoản dự phòng được doanh nghiệp thành lập. Trong quá trình kinh doanh nguồn vốn đầu của doanh nghiệp sẽ bị chiếm dụng bởi những khách hàng quen thuộc do vậy doanh nghiệp có thể ghi nhận các khoản nợ thông qua các giao dịch gần nhất sẽ được quy vào nợ phải thu và quỹ dự phòng.

– Cắt giảm các chi phí hữu dụng

Việc cắt giảm các chi phí hữu dụng như nghiên cứu phát triển, quảng cáo. duy trì bảo dưỡng,…Đó cũng làm một cách để tăng lợi nhuận, tuy nhiên những chi phí này đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển lâu dài của công ty do đó áp dụng thủ thuật này đồng nghĩa với việc hy sinh khoản lợi nhuận tiềm năng trong tương lai.

Những thủ thuật trên phần nào giúp doanh nghiệp có được những con số áo để tăng lợi nhuận thực tế cho doanh nghiệp. Chúc doanh nghiệp bạn thành công!

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số dịch vụ chúng tôi cung cấp như: dịch vụ báo cáo thuế giá rẻ và chất lượng với mức phí rất ưu đãi chỉ từ 500.000 – 1.500.000 vnđ/tháng.

 

Dịch vụ kế toán

Đào tạo kế toán

Tin Mới Nhất

LIÊN KẾT

Quảng cáo ads