Hướng dẫn xác định thuế môn bài năm 2015

Dưới đây Trung tâm đào tạo kế toán xin chia sẻ với các bạn Hướng dẫn xác định thuế môn bài năm 2015 mời bạn tham khảo:

Hướng dẫn xác định thuế môn bài năm 2015

Hướng dẫn xác định thuế môn bài năm 2015

Thuế môn bài là loại thuế trực thu và được thu theo từng năm. (Nộp đầu năm với DN đang hoạt động, nộp vào tháng bắt đầu kinh doanh với DN thành lập mới)

Căn cứ để tính nộp thuế môn bài là vốn đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp. (Theo thông tư số 42/2003/TT-BTC hướng dẫn bổ sung, sửa đổi Thông tư số 96/2002/TT-BTC).

BẬC THUẾ MÔN  BÀI VỐN ĐĂNG KÝ  MỨC THUẾ MÔN BÀI CẢ NĂM
Bậc 1 Trên 10 tỷ 3.000.000
Bậc 2 Từ 5 tỷ đến 10 tỷ 2.000.000
Bậc 3 Từ 2 tỷ đến dưới 5 tỷ 1.500.000
Bậc 4 Dưới  2 tỷ    1.000.000 1.000.000

– Hồ sơ khai thuế môn bài là Tờ khai thuế môn bài theo mẫu 01/MBAI ban hành kèm theo Thông tư 156/2013/TT-BTC. Và được nộp cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp

– Trường hợp người nộp thuế có đơn vị trực thuộc (chi nhánh, cửa hàng…) kinh doanh ở cùng địa phương cấp tỉnh thì người nộp thuế thực hiện nộp Tờ khai thuế môn bài của các đơn vị trực thuộc đó cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp của người nộp thuế. Mức đóng thống nhất là 1 triệu đồng/năm

– Trường hợp người nộp thuế có đơn vị trực thuộc ở khác địa phương cấp tỉnh nơi người nộp thuế có trụ sở chính thì đơn vị trực thuộc thực hiện nộp Tờ khai thuế môn bài của đơn vị trực thuộc cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp đơn vị trực thuộc. Mức đóng thống nhất là 1 triệu đồng/năm.

– Cơ sở kinh doanh đang kinh doanh hoặc mới thành lập, được cấp đăng ký thuế và mã số thuế trong thời gian của 6 tháng đầu năm thì nộp mức Môn bài cả năm, nếu thành lập, được cấp đăng ký thuế và mã số thuế trong thời gian 6 tháng cuối năm thì nộp 50% mức thuế Môn bài cả năm

Hạn nộp tờ khai và thuế môn bài.

– Đối với người nộp thuế đang hoạt động kinh doanh đã khai, nộp thuế môn bài thì không phải nộp hồ sơ khai thuế môn bài cho các năm tiếp theo nếu không thay đổi các yếu tố làm thay đổi về mức thuế môn bài phải nộp. DN chỉ phải nộp thuế môn bài cho năm sau và thời hạn nộp thuế là 30 ngày kể từ ngày phát sinh nghĩa vụ thuế (30/01 hàng năm)
– Trường hợp người nộp thuế có sự thay đổi các yếu tố liên quan đến căn cứ tính thuế làm thay đổi số thuế môn bài phải nộp của năm tiếp theo thì phải nộp hồ sơ khai thuế môn bài cho năm tiếp theo, thời hạn khai thuế chậm nhất là ngày 31/12 của năm có sự thay đổi.

– Đối với DN mới thành lập là ngày cuối cùng của tháng bắt đầu hoạt động SXKD

Dowload tờ khai thuế môn bài 01/MBAI

Trên đây là những kinh nghiệm của những Trung tâm đào tạo kế toán chia sẻ giúp bạn có thêm được nhiều kỹ năng mới xử lý thông tin nhanh chóng hơn. Chúc bạn thành công!

>>> Ngoài ra bạn có thể tham khảo: Dịch vụ kế toán trọn gói của chúng tôi cung cấp.

Mọi ý kiến thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Hotline : 0933.433.242

Website: http://trungtamdaotaoketoan.edu.vn

Email: tuvanhotroketoan@gmail.com

Chúng tôi sẽ giải đáp mọi ý kiến thắc mắc cho các bạn kế toán – thuế một cách chính xác và chuyên nghiệp nhăt! Xin cảm ơn.

>>> Bài viết cùng chủ đề: Những khoản chi không được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế TNDN

 

Dịch vụ kế toán

Đào tạo kế toán

Tin Mới Nhất

LIÊN KẾT

Quảng cáo ads